Cây tùng la hán hợp mệnh gì? Vị trí và hình ảnh cây tùng đẹp

Cây tùng la hán hay còn được gọi là vạn niên tùng, cây sam đất, cây tùng nhật, cây sam la hán,… Đây chính là loại tùng quý giá nhất thời điểm hiện tại Việt Nam. Và cũng là loại cây có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các loại tùng. Mang tên là la hán chính bởi vì ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu, bất diệt mà cây mang lại. Hãy cùng elead.com.vn tìm hiểu về cây tùng la hán 5 năm tuổi, cây tùng la hán hợp mệnh gì, có nên trồng cây tùng la hán trước nhà và những hình ảnh cây tùng la hán đẹp nhất tại Việt Nam.

Nội Dung Chính

Đặc điểm cây tùng la hán và cây tùng la hán 5 năm tuổi

Cây tùng la hán có hình dáng to lớn, vững chắc thể hiện cho nhựa sống tràn trề, sức sống mãnh liệt. Lá cây xanh mướt quanh năm và dễ dàng phát triển mà không cần chăm chút tưới tiêu. Đây đích thị là loại cây có sức sống bền bỉ nhất trong tất cả các loại cây tùng.

Ngoài tác dụng trang trí và thể hiện được nét riêng của gia chủ thì cây tùng la hán còn là một loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Cây có tác dụng trấn trạch, xua đuổi được tà ma, giúp cho gia chủ tăng phúc khí và gặp nhiều may mắn. Ngay từ xưa người ta đã quan niệm rằng khi trồng một cây tùng la hán trong nhà sẽ giúp cho cả gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ, ấm no, sung sướng và luôn có quý nhân phù trợ trong mọi việc. 

Đặc điểm cây tùng la hán

Đặc điểm cây tùng la hán

Trong số các loại cây tùng thì cây tùng la hán là loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và có hình dáng bắt mắt nhất, chắc hẳn đó là lý do mà nhiều người yêu thích lựa chọn tùng la hán làm loại cây trang trí cho không gian sống của mình tới vậy. 

Ngoài những ý nghĩa to lớn trong phong thủy thì cây tùng la hán còn là một loại dược liệu quý được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền Việt Nam. Đây chính là vị thuốc được bán phổ biến trong tất cả các phòng khám y học cổ truyền cũng như các nhà thuốc đông y. Vị thuốc được làm từ vỏ, rễ, lá và hạt. Vỏ và rễ có vị ngọt thanh, có tính hỏa có tác dụng trong việc giảm đau, ho ra máu, vàng da, các bệnh liên quan tới gan và thận. Phần hạt có tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân có bệnh liên quan tới tim, dạ dày, thiếu máu lên não và có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu rất tốt.

Đặc điểm cây tùng la hán 5 năm tuổi

Lá của cây tùng 5 năm mới thay một lần vậy nên sau 5 năm tuổi cây tùng sẽ trông già dặn và cằn cỗi. Hình dáng cây khá đẹp mắt, mang nhiều nét uy nghi và tràn đầy nhựa sống. Cây tùng la hán lúc này được xem là thời điểm đẹp nhất của cây, bởi cây càng phát triển to lớn thì ý nghĩa cây mang lại cho gia chủ cũng lớn theo. Vậy nên các nhà chơi cây thường không tiếc bằng giá nào cũng muốn sở hữu cho mình một cây tùng la hán 5 năm tuổi, mặc dù giá trị cây lúc này không hề rẻ chút nào. 

Đặc điểm cây tùng la hán 5 năm tuổi

Đặc điểm cây tùng la hán 5 năm tuổi

Cây tùng la hán hợp mệnh gì? Tuổi gì? 

Trong ngũ hành có hai mối quan hệ mà chúng ta luôn cần nhắc tới, đó là mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Đây chính là nguyên lý cơ bản diễn tả vạn vật. Tương sinh có nghĩa là hợp với nhau, cùng nhau phát triển và có chung mục đích. Trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sẽ sinh ra Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. 

Cây tùng la hán là cây lá Kim, vậy nên cây mang mệnh Kim. Vậy cây tùng la hán hợp mệnh gì? Câu trả lời là: Cây sẽ hợp nhất với những người mang hai mệnh đó là Kim và Thủy. Ngoài ra nếu biết cân bằng được màu sắc của chậu cây và sỏi đá trang trí thì các mệnh khác cũng có thể sở hữu cho mình một cây tùng. 

Cây tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì? 

Cây tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Nằm trong bộ tứ tùng, cúc, trúc, mai, cây tùng đứng đầu trong tứ đại cây quý hiếm này. Vậy nên nó mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, của sự may mắn, công danh sự nghiệp và tài lộc. Để cây mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất thì không những các bạn cần lựa chọn cây phù hợp với mệnh mà còn phải lựa chọn loại cây phù hợp với tuổi. Vậy cây tùng la hán hợp tuổi gì? Câu trả lời là phù hợp nhất với những người tuổi Thân (khỉ). Người tuổi Thân vốn có tính chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Người tuổi Thân có tài, lanh lợi nhưng không gặp nhiều may mắn. Sự nghiệp rất khó phát triển, nếu có thành công thì thường thành công khi tuổi đã xế chiều. Cây tùng la hán thì có lá rậm rạp ngay từ phần giữa thân, có nhiều cành nên đây chính là môi trường thích hợp cho loài khỉ sinh sống. Vậy nên cây mang ý nghĩa hỗ trợ cho người tuổi Thân rất tốt.

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán trước nhà

Vị trí đặt cây tùng la hán ở đâu cho hợp phong thủy, có nên trồng cây tùng la hán trước nhà không? Đây chắc chắn là điều trăn trở của rất nhiều người. Nhưng các bạn đừng lo lắng, bởi ý nghĩa tuyệt vời mà cây mang lại nên việc trồng cây tùng la hán trước nhà chính là một ý tưởng hoàn toàn chính xác. Trong phong thủy cây tùng la hán có nhiều công dụng trong việc trấn trạch, xua đuổi ma quỷ, cung cấp dương khí nên đặt ở trước nhà sẽ có tác dụng rất tốt đối với gia đình. Nhưng khi bạn đặt cây trước nhà thì cần lưu ý. Nên chọn những cây tùng la hán có kích thước vừa, không được quá lớn so với kích thước của ngôi nhà, cần phải thường xuyên cắt tỉa cây. Bởi cây có năng lực hút dương khí rất mạnh, nếu cây quá lớn sẽ che mất đường đi của dương khí vào nhà khiến cho gia đình bị ảnh hưởng. Nên tránh trồng cây tùng la hán quá sát với ngôi nhà và cần trồng chếch sang một phía, như vậy sẽ mang lại ý nghĩa tốt nhất.

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán trước nhà

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán trước nhà

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán để bàn 

Cây tùng la hán để bàn là loại cây trồng thân thảo, đây là cây đã được lai giống chứ không phải tùng la hán nguyên bản. Cây được người trồng tác động khiến cho cây chậm phát triển hơn bình thường nên có kích thước nhỏ nhắn, được đặt ở trong các chậu cây với mục đích trang trí cho những không gian hẹp. Như đã biết ở trên về ý nghĩa của tùng la hán thì cây tùng la hán để bàn cũng mang lại ý nghĩa tương tự như vậy. Đặt cây ở trên bàn làm việc, sẽ giúp cho người sở hữu được an khang, thịnh vượng, may mắn, công danh sự nghiệp phát triển.

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán để bàn 

Trong phong thủy có nên trồng cây tùng la hán để bàn

Tùng la hán để bàn còn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng nghỉ, vượt qua được mọi khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. Mang lại sự phồn vinh cho người sở hữu. Với hình dáng đặc biệt và phong thái thanh tao, quyền quý nên tùng la hán để trên bàn còn thể hiện được sự giàu sang, phú quý.  

Hình ảnh cây tùng la hán đẹp 

Cùng Elead ngắm nhìn một số hình ảnh cây tùng la hán đẹp:

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Hình ảnh cây tùng la hán

Trên đây là thông tin về cây tùng la hán, cây tùng la hán 5 năm tuổi, cây tùng la hán hợp mệnh gì, vị trí trồng chuẩn phong thủy và những hình ảnh cây tùng la hán đẹp nhất tại Việt Nam. Hy vọng chúng sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn tìm được loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản thân nhất. 

Xem thêm: Cây tùng: Đặc điểm, Phân loại, Ý nghĩa trong phong thủy

Sinh Vật Cảnh -