Băng Huyết Là Gì? Cách Phòng Chống Băng Huyết Là Gì?

Băng huyết là nguyên nhân dẫn đến mất khả năng có con, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Vậy băng huyết là gì và cách phòng tránh, điều trị tình trạng này như thế nào?

Nội Dung Chính

Băng huyết là gì?

Khi được hỏi băng huyết là gì, các bác sĩ trả lời: Chảy máu từ 500ml trở lên khi đẻ thường và 1000ml trở lên khi đẻ mổ được gọi là băng huyết. Mức độ chảy máu có thể ồ ạt, đột ngột hoặc ngấm ngầm, tùy thuộc vào từng trường hợp.

Ngoài ra, mặc dù phụ nữ có thể mất cùng một thể tích máu, trường hợp này nguyên nhân gây ra những tác động khác nhau ở mỗi sản phụ.
Ví dụ, phụ nữ mang thai bị thiếu máu trước đó có thể chảy máu mạnh hơn và phụ nữ mang thai gầy và nhẹ cân có thể chảy máu nhiều hơn. Do đó, các bác sĩ phải dựa vào nhiều dấu hiệu khác như mạch, hematocrit, huyết áp, huyết sắc tố để xác định nguy cơ nghiêm trọng của bệnh.

Băng huyết là gì

Băng huyết là gì?

Phân loại băng huyết là gì?

Dựa vào mức độ nghiêm trọng của băng huyết mà có thể phân loại nó. Vậy phân loại băng huyết là gì?

Băng huyết có thể chia làm hai loại: Băng huyết thứ phát và băng huyết nguyên phát.

Các dấu hiệu tiểu ra máu hay chiếm ưu thế cao hơn rất nhiều. Nhưng những người bị chảy máu trong 2-3 tháng đầu sau sinh là một trong những vấn đề rất đáng lo ngại.

Các yếu tố sau đây có thể làm dẫn đến nguy cơ băng huyết sau sinh:

Có nhiều dấu hiệu khác làm khả năng chảy máu sau sinh cao. Ví dụ như thời gian làm việc kéo dài, đa thai hoặc tử cung giãn ra do thai quá lớn, nhiễm trùng ối và rạch tầng sinh.

Nếu sản phụ có các dấu hiệu trên, bác sĩ tiến hành theo dõi kĩ hơn để nhanh chóng xử lý các dấu hiệu bất thường và không đáng có có thể phát sinh. Tuy nhiên, thật không may, một số trường hợp băng huyết có thể xảy ra khi không có các yếu tố nguy cơ nêu trên trong thực tế.

Phân loại băng huyết là gì

Phân loại băng huyết là gì?

Nguyên nhân bị băng huyết là gì?

Mức độ nguy hiểm của băng huyết gây ra là điều đáng lo ngại đối với phụ nữ sau sinh. Vậy nguyên nhân bị băng huyết là gì?

Nguyên nhân gây ra băng huyết là gì

Nguyên nhân bị băng huyết là gì?

Các triệu chứng thường thấy của băng huyết là gì?

Bạn đã hiểu rõ nguyên nhân gây ra băng huyết được nêu ở phía trên. Vậy còn các triệu chứng thường thấy của băng huyết là gì?

Băng huyết có khả năng biểu hiện dưới dạng một số triệu chứng sau:

Cách chữa trị băng huyết là gì?

Đối với chảy máu do tử cung không co thắt được: Nên xoa bóp nó để kích thích tử cung co bóp, nhanh chóng truyền máu, dùng thuốc co hồi tử cung và chế phẩm máu hoặc tiêm sản dịch cho thai phụ.

Trong trường hợp nghiêm trọng, các bác sĩ nên cân nhắc hướng phẫu thuật thắt mạch máu trong tử cung để làm giảm tình trạng mất máu. Nếu các giải pháp trên không mang lại kết quả, có thể cần phải cắt bỏ tử cung.

Đối với phụ nữ bị chảy máu do bất thường nhau thai:

Đối với bất thường đông máu: Chữa trị theo từng trường hợp riêng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chữa trị băng huyết là gì để sản phụ có thể yên tâm về tình trạng bệnh của mình sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách điều trị băng huyết là gì

Cách điều trị băng huyết là gì?

Phương pháp hạn chế nguy cơ bị băng huyết là gì?

Ngăn ngừa băng huyết trước khi nó xảy ra là rất quan trọng để giảm tần suất và tỷ lệ tử vong do băng huyết sau sinh. Phòng ngừa được khuyến cáo cho tất cả các trường hợp sinh đẻ. Vậy phương pháp hạn chế nguy cơ bị băng huyết là gì?

Hi vọng qua những thông tin trên bạn đã tìm được câu trả lời cho nguyên nhân của băng huyết là gì và một số cách phòng tránh tình trạng này. Hãy bổ sung nhiều kiến thức để có một hành trang tốt trước khi đón những thiên thần bé bỏng của chúng ta chào đời nhé.

Xem thêm: HBeAg Là Gì? Ứng Dụng Quan Trọng Trong Y Học

Y Tế, Thắc Mắc -