Marshmallow là gì? Kẹo marshmallow có tốt không?

Marshmallow là gì, các loại kẹo marshmallow, marshmallow làm từ gì và kẹo marshmallow có tốt không? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Nội Dung Chính

Tìm hiểu chi tiết marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Đồng thời, bên trong marshmallow cũng cung cấp các loại axit amin thiết yếu như axit glutamic, aspartic, glycine, hydroxyproline, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sự phát triển của da và xương. Đường sucrose cung cấp một lượng nhỏ các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, magie và sắt. Thêm vào đó, 2 thành phần đặc sắc nhất giúp tạo độ xốp và vị ngọt cho kẹo là đường sucrose và gelatin. 

Với bảng thành phần này thì marshmallow hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ của chúng ta. Các loại marshmallow nhiều màu sắc khác thường chỉ dùng phẩm màu an toàn. Loại kẹo marshmallow tự nhiên 100%, màu trắng thường chỉ gồm có đường và gelatin. Kẹo marshmallow hiện nay cũng được chế biến thành nhiều hình dạng và màu sắc trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Thêm gelatin và tinh bột ngô vào bước thực hiện cuối cùng khiến kẹo dẻo dai, ngọt mát và đạt được độ xốp lý tưởng hơn.

Tìm hiểu chi tiết marshmallow là gì?

Tìm hiểu chi tiết marshmallow là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hỗn hợp nguyên liệu nước, đường và siro ngô được nấu chín với thời gian và nhiệt độ vô cùng chính xác. Cuối thế kỷ 19 đánh dấu bước tiến mới để tạo thành hương vị kẹo marshmallow hiện nay. Vào đầu thế kỷ 19, thợ làm kẹo ở Pháp bắt đầu cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng kẹo bằng cách đun nóng nhựa cây marshmallow với thời gian lâu hơn. Thuở ấy, người ta dùng nhựa của cây marshmallow trộn với mật ong và các loại hạt có tác dụng trị ho để làm ra loại kẹo thuốc này.

Kẹo marshmallow hiện nay có nguồn gốc từ một loại kẹo thuốc được sản xuất bằng phương pháp thủ công ở thời Ai Cập cổ đại. Đối với việc làm bánh, loại kẹo ngọt này giúp tạo độ dai mềm và trang trí cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Marshmallow được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các loại khoáng chất như sắt, kali, canxi, magie và tạo được vị ngọt hoàn hảo cho kẹo. Khác với các loại kẹo ngọt khác, marshmallow không dùng đường tinh luyện mà dùng đường sucrose để tạo vị ngọt. 

Các loại kẹo marshmallow ngon trên thị trường

Các loại kẹo marshmallow ngon trên thị trường mà bạn nên tham khảo: 

Kẹo dẻo marshmallow gấu vị tổng hợp 70g: Sản phẩm thường được sử dụng ăn trực tiếp, làm nguyên liệu chính dùng trong món kẹo nougat, làm các loại bánh, kẹo,… Khi ăn có vị ngọt dịu và hơi dai, vô cùng độc đáo với hương thơm đậm đà. Kẹo xốp marshmallow teddy là sản phẩm làm bằng nguyên liệu sạch, với tỉ lệ chính xác, tạo nên những viên kẹo mềm, mịn, bông xốp. 

Kẹo dẻo marshmallow trái tim 1kg: Với trọng lượng 1kg phù hợp với mọi nhu cầu tiêu dùng. Có nguồn gốc từ Philippines, sản xuất từ các thành phần cơ bản như glucose syrup, đường, nước, gelatine, tinh bột, màu thực phẩm,… Sản phẩm kẹo dẻo marshmallow trái tim 1kg cũng được sử dụng nhiều trong trang trí các loại bánh, thức uống. 

Kẹo dẻo marshmallows nhiều kiểu 1kg: Dùng để ăn trực tiếp, làm bánh, kẹo, kem, thức uống,… hoặc dùng để trang trí bánh,… Có thể làm bánh, kẹo hoặc sử dụng ăn trực tiếp, nhưng thường người ta sẽ sử dụng để trang trí. 

Kẹo dẻo marshmallow xoắn ốc 1kg: Vì có kết cấu thạch xoắn nhiều màu nên thường được sử dụng để trang trí các loại bánh kem, bánh sinh nhật, các loại thức uống,… Khi ăn có vị ngọt dịu và hơi dai, vô cùng độc đáo. Được làm bằng nguyên liệu sạch, với tỉ lệ chính xác, tạo nên những viên kẹo mềm, mịn, bông xốp. Kẹo có hình dạng xoắn tròn nhiều màu, rất hấp dẫn và bắt mắt. 

Kẹo dẻo marshmallow trắng hoặc trắng hồng 120g: Độ ngọt của kẹo dẻo marshmallow được tạo bởi glucose khác với đường trắng thông thường hàng ngày. Giúp hỗ trợ tái tạo collagen cho cơ thể, giúp đẹp da và hỗ trợ hệ xương khớp, tái cấu trúc cơ bắp và hấp thụ canxi. 

Kẹo dẻo marshmallow ăn kiêng 500g: Thành phần chủ yếu của món kẹo này chính là đường ăn kiêng xylitol, nước, hương vani, gelatin,… 

Kẹo dẻo marshmallow erko mini 500g: Nó được ứng dụng rất đa dạng trong các công thức làm bánh kẹo đặc biệt là các món bánh kẹo tết như kẹo nougat, bánh bông tuyết. Kẹo thành phẩm có vị dẻo ngọt, mềm mịn, có màu trắng nên nó rất dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao và bắt màu cực tốt. Sản phẩm được sản xuất từ các thành phần tự nhiên như tinh bột ngô, siro ngô, nước, đường, hương vani, gelatin,…

Kẹo dẻo marshmallow erko 500g: Hầu như trong các công thức làm bánh kẹo đều cần đến nó để tạo nên kết cấu và hương vị cho sản phẩm. Chúng thường được sử dụng như một món ăn vặt hàng ngày, hoặc dùng làm nguyên liệu trong các loại bánh, kem, thức uống,…

Marshmallow làm từ gì?

Marshmallow làm từ gì? Thành phần chính của Marshmallow là đường, nước, gelatin (một chất được chiết từ collagen) và đường sucrose (đường mía) và một số thành phần khác để tạo ra nhiều hương vị khác nhau như hương trái cây, hương socola, hương matcha,… Marshmallow tự nhiên thường có màu trắng và chỉ bao gồm 2 thành phần chính gồm đường mía và gelatin.

Marshmallow làm từ gì?

Marshmallow làm từ gì?

Cách chế biến marshmallow nướng

Cách chế biến marshmallow nướng như sau: Xiên các viên marshmallow vào que đem nướng trên lửa, lớp bên ngoài sẽ nóng chảy thành một lớp caramen và cứng lại, lớp bên trong vẫn giữ độ mềm mại thơm ngon. Trong những buổi cắm trại, picnic,… nhiều người thường mang theo marshmallow để nướng cho cuộc vui thêm ngọt ngào.

Cách chế biến marshmallow trắng

Những ngày lễ, Tết hay những dịp đặc biệt thay vì cứ phân vân phải chọn quà gì để tặng cho người thân và bạn bè thì bạn cứ mạnh dạn chuẩn bị ngay những chiếc bánh brownie marshmallow trắng để làm quà.

Cách chế biến marshmallow trắng: Bật bếp và làm nóng chảo, cho lửa nhỏ lại rồi cho bơ cùng 240g marshmallow và đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan ra và quyện lại với nhau. Cho sữa và các loại hạt bạn yêu thích vào hỗn hợp, khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp bay hơi và quánh lại. Quẩy đều tay đúng 7 phút thì dừng lại. Dùng loại khay chống dính có phủ giấy nến lên trên rồi đổ hỗn hợp ra khay. Để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để cho chúng nhanh cứng lại, sau đó sắt thành từng thành từng miếng và thưởng thức thành quả.

Kẹo marshmallow có tốt không?

Marshmallow ngày càng phổ biến và được ưa thích bởi cả mẹ lẫn bé, xuất hiện trong rất nhiều các món ăn vặt và thức uống và những người muốn giảm cân. Vậy, kẹo marshmallow có tốt không? Nhờ thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, đặc biệt là loại tự nhiên màu trắng, marshmallow rất an toàn cho sức khỏe. Kẹo marshmallow không gây hại, không gây thừa cân cho trẻ. 100g marshmallow tương đương một tô đầy kẹo, và tin chắc rằng đa số các bà mẹ đều không để con mình ăn hết nguyên cả một tô kẹo. 

Mỗi 100g marshmallow chỉ cung cấp 320 cal, trong khi mỗi đứa trẻ cần 1600 calo/ngày. Marshmallow chỉ chứa đường carbohydrate đơn giản, không có bất kỳ thành phần chất béo nào nên chứa lượng calo tương đối thấp. Vì gelatin trong marshmallow sẽ tốt cho sự phát triển hệ cơ-xương của trẻ. Không chỉ tốt cho “vòng hai” của mẹ, marshmallow còn rất an toàn cho sức khỏe của bé. Một bữa ăn sáng giàu gelatin không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng hơn mà còn giúp bạn ít thèm ăn các bữa ăn khác trong ngày.

Kẹo marshmallow có tốt không?

Kẹo marshmallow có tốt không?

04 muỗng marshmallow (Tương đương 20g) gelatin chứa 94 calo và cung cấp khoảng 24gr protein. Gelatin trong marshmallow rất tốt cho việc thúc đẩy protein trong khi kiểm soát lượng calo. Gelatin được tìm thấy nhiều nhất trong jelly và đặc biệt là marshmallow. Và gelatin giúp bảo đảm được lượng protein, nhưng vẫn chứa ít calo. Protein làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, giữ mức đường trong máu ổn định và tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Việc giảm cân thành công của bạn không phải chỉ liên quan đến lượng calo dung nạp và tập thể dục thường xuyên, mà một chế độ ăn uống đầy đủ protein cũng sẽ rất có lợi. Có thể thấy, gelatin trong marshmallow giúp mẹ giữ dáng.

Trên đây là toàn bộ thông tin marshmallow là gì, các loại kẹo marshmallow, marshmallow làm từ gì và kẹo marshmallow có tốt không? Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Giấy tờ có giá là gì? Giấy tờ có giá bao gồm những gì?

Thắc Mắc -