Những Câu Nói Hay Nhất Mọi Thời Đại Càng Đọc Càng Thấm

Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu ý nghĩa sau đây sẽ phản ánh một cách chân thực các phạm trù của cuộc sống muôn màu quanh ta: đó là tình yêu, tình bạn, đó là danh vọng, là quyền lực, là tiền tài . . .

Các câu nói hay nhất Khi đọc nó, bạn sẽ chiêm nghiệm thêm nhiều điều bổ ích, nhiều thông điệp ý về cuộc sống, về tình yêu giữa con người với con người nói chung và tình yêu đôi lứa nói riêng.

Để rồi từ đó bạn biết yêu thêm cuộc sống, yêu tình người bao la, yêu anh, yêu em, yêu cỏ cây, hoa lá và yêu thêm những thứ tưởng chừng quá đỗi thân thuộc quanh mình.

Những câu nói hay ngắn gọn ý nghĩa

Những câu nói hay,ngắn gọn, súc tích, chứa nhiều thông điệp ý nghĩa sau đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khách quan hơn, toàn diện các phạm trù của cuộc sống quanh ta. Mỗi câu nói là mỗi thông điệp yêu thương gửi trao. Đọc nó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp bất tử của tình yêu giữa con người với con người cũng như tình yêu lứa đôi.

1. “Tình yêu là một đóa hoa có thể mọc trên bất cứ mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người nhận nó.”

2. “Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn.”

nhung-cau-noi-hay-2

3. Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây.

4. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

5. “Tin tưởng vào lời hứa xa bao lâu cũng tìm nhau. Giữ gìn là trọng trách đôi vai anh thêm sức mạnh”

6. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng.Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

7. “Xin em, hãy tin tưởng anh, tin vào tình yêu anh dành cho em. Anh không thể để mất em một phút giây nào nữa. Anh không thể để điều quý giá nhất trong cuộc đời mình vuột xa một lần nào nữa… Anh muốn nhìn về tương lai, và ở đấy có em”

8. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.

9. Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và suốt đời.

10. Tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh trở thành hạnh phúc.

nhung-cau-noi-hay-3

11. Trên đời có ba thứ mà không ai có thể cướp mất của bạn: một là thức ăn đã vào dạ dày; hai là mơ ước trong lòng; ba là kiến thức đã học ở trong đầu.

12. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước, thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ.

13. Bạn bè thật sự thì không chỉ cùng nhau nói chuyện quên thời gian, mà ngay đến lúc không nói lời nào cũng không cảm thấy ngại ngùng.

14. Một giọt nước vẩn đục sẽ làm một ly nước trong vẫn đục, một ly nước vẫn đục không vì một ly nước trong tồn tài mà nó trở thành trong.

nhung-cau-noi-hay-3

15. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

16. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

17. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

18. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

19. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

20. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

21. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

22. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

nhung-cau-noi-hay-4

23. Nếu bạn thực sự tài năng, thì bạn sẽ không bao giờ sợ thiếu may mắn.

24. Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của sự vật. Nếu không thấy, hãy đánh bóng cho đến khi nó tỏa sáng.

25. Nếu bạn bị vấp ngã, điều đó không có nghĩa là bạn đang đi sai đường.

26. Ai cũng than vãn thiếu tiền, nhưng chẳng thấy ai than thiếu trí khôn cả.

27. Trứng có thể khôn hơn vịt, nhưng trứng sẽ bị ung rất nhanh.

28. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.

29. Cười là loại mỹ phẩm rẻ nhất, vận động là loại y dược rẻ nhất, chào hỏi là loại chi phí giao tiếp rẻ nhất.

30. Khi bạn khóc vì không có giày để đi, hãy nhìn vào những người không có chân.

31. Khi còn trẻ phải làm những việc bạn nên làm, khi về già mới có thể làm những việc bạn muốn làm.

nhung-cau-noi-hay-5

32. Khi chúng ta đem hoa tặng cho người khác, thì người ngửi được mùi hương đầu tiên là chính chúng ta. Khi chúng ta nắm bùn ném vào người khác, thì người bị làm bẩn đầu tiên tiên chính là bàn tay chúng ta.

33. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra.

Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác.

34. Có một số người mãi mãi khắc ghi trong ký ức, cho dù đã quên mất giọng nói, nụ cười, khuôn mặt ấy, nhưng mỗi khi nhớ về người đó, cảm xúc không bảo giờ thay đổi.

35. Thành thực mà nói thì chẳng có ai sợ yêu.

Người ta chỉ sợ phải lòng, nhớ nhung, chờ đợi, ghen tuông, hờn giận và chia ly mà thôi.

36.Trong tình yêu thì nỗi buồn lớn nhất là khi ta cố tỏ ra hạnh phúc và nỗi đau lớn nhất là ta cố gắng mỉm cười thì trong lòng đầy tâm trạng buồn.

37.Có một thứ tình cảm âm thầm nhưng cháy bỏng, cồn cào. Vậy mà chỉ dám đứng từ xa để nhìn người ta đi cạnh một người khác … yêu đơn phương là thế đó.

Những câu nói hay nhất, triết lí nhất càng đọc càng thấm

Những câu nói hay nhất, triết lí nhất về các phạm trù của cuộc sống sau đây chứa đựng bên trong là biết bao triết lý về cuộc sống, bạn chỉ mất vài phút để đọc và cảm nhận nhưng có thể chúng sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn, giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời để sống hạnh phúc, an lạc hơn.

nhung-cau-noi-hay-6

38. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

39. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

40. Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em.

41. “Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả

Nếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng cây

Nếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánh

Những trái tim anh không thể dành tặng em được vì nơi đó đã….…thuộc về em.”

42. “Trên đời này người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.

43. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.

44. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người, cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”

45. “Anh chỉ có một tình yêu duy nhất.

Dành tặng em bây giờ và mãi mãi.

Dẫu anh đi đến tận cùng trái đất.

Vẫn hướng về em bằng trọn con tim.”

46. “ Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn thấy em cười, được nắm tay em.

Anh sẽ luôn lắng nghe mọi điều em nói, anh sẽ luôn ở cạnh em.

Em hãy sống hạnh phúc, đừng lãng phí cuộc sống của mình, vì anh đã để dành cho em.

Hãy tin anh, em nhé!”

47. “Mỗi người phụ nữ đều có tiêu chuẩn đối với người trong mộng của mình, người thích đẹp trai, người ham tài giỏi, người thích địa vị, người mê tiền bạc, cũng có người chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương mình.”

nhung-cau-noi-hay-7

48. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

49. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

50. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

51. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

52. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

53. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

54. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.

55. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

nhung-cau-noi-hay-8

56. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

57. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

58. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

59. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

60. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

61. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

62. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

63. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

nhung-cau-noi-hay-9

64. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

65. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể”

66. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

67. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

68. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”

69. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.”

70. “Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.”

71. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.”

72. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.”

73. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.”

74. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.”

75. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.”

76. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.”

77. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.”

Những câu nói hay bằng hình ảnh

Qua bộ hình ảnh đẹp cho những câu nói hay bằng hình ảnh về tình yêu và cuộc sống sau đây giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn, tổng hợp hơn và sâu sắc hơn vẻ đẹp muôn màu của tình yêu cũng như cuộc sống quanh ta.

nhung-cau-noi-hay-10

Đừng buồn  nếu bạn thấy cuộc sống đơn điệu, bởi cuộc sống là do chính bạn tạo nên.

nhung-cau-noi-hay-11

Người luôn chủ động thanh toán tiền không phải là người dư giả mà chỉ là họ xem trọng tình bạn hơn tiền tài.

nhung-cau-noi-hay-12
nhung-cau-noi-hay-13

Tình yêu giống như một sợi dây leo, nó sẽ khô héo và chết đi khi không có gì để quấn quýt.

nhung-cau-noi-hay-14

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập làm quen với điều đó.

nhung-cau-noi-hay-15

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

nhung-cau-noi-hay-15
nhung-cau-noi-hay-16

Công danh, tiền tài, danh vọng tất cả đều là hư vô chỉ có tình yêu là trường tồn mãi.

nhung-cau-noi-hay-17

Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi, không ai bước hộ bạn cả.

nhung-cau-noi-hay-18
nhung-cau-noi-hay-19

Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn mà chính bản thân mình không hiểu chính mình.

nhung-cau-noi-hay-20
nhung-cau-noi-hay-21

Chúng ta không thể cảm nhận hết tình yêu bao la của bố mẹ dành cho mình, chỉ tới chúng ta trở thành bố mẹ thực sự.

nhung-cau-noi-hay-22
nhung-cau-noi-hay-23

Cuộc sống này cũng không phải toàn niềm vui, niềm hạnh phúc mà xen lẫn vào đó là những nỗi buồn, nỗi đau thương. Tình yêu cũng vậy,không phải lúc nào cũng ấm êm mà còn đó nhiều bão giông buộc lứa đôi phải vượt qua. Nhưng dù cho cuộc sống có thế nào đi nữa, tình yêu có không êm đẹp đi nữa hãy sống vì bản thân mình các bạn nhé, hãy theo đuổi ước mơ của mình, hãy làm công việc mà thích…Cuộc sống là không từ bỏ và hãy yêu bằng cả con tim chân thành !

Hãy luôn đồng hành cùng elead.com.vn để chiêm nghiệm thêm nhiều điều ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống và nhiều phạm trù khác bạn nhé !

Stt Hay - Tags: