Top 16+ những loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao
Đối với những ai đang mong muốn tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mình hoặc trồng một loại cây nào đó để phát triển kinh tế thì cây ăn quả chính là một giải pháp tuyệt vời bạn nên cân nhắc. Đọc ngay bài viết sau để tham khảo về các loại cây ăn quả lâu năm, cây ăn quả ra quanh năm, những giống cây quý hiếm và nên trồng loại cây ăn quả gì trong vườn.
Những loại cây ăn quả quanh năm
Nếu bạn không có nhiều đất trồng và thời gian chăm sóc mà vẫn muốn trồng những loại trái cây có năng suất tốt thì những loại cây ăn quả quanh năm dưới đây bạn nên cân nhắc:
Cây cóc
Cóc là loại cây ăn quả quanh năm có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ, được trồng làm cây ăn quả tại Việt Nam từ khá sớm. Loại cây này dù được trồng ngoài vườn nhà hay trong chậu đều có thể ra quả quanh năm. Quả cóc có vị chua, thường được ăn sống, đem đi muối hoặc chế biến thành các món ăn vặt. Những món ăn làm từ quả cóc rất phổ biến tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cây cóc là loại cây ăn quả dễ thích nghi với nhiều loại đất, chịu hạn tốt. Nó phù hợp trồng ở nơi khí hậu nhiệt đới, ưa nắng, trưởng thành và ra quả từ năm tuổi thứ 3.
Cây cóc ưa thích ánh nắng nhưng vẫn có thể sống được thời gian dài trong bóng râm. Do đó, chúng ta nên trồng cây ở nơi có nhiều nắng gió, vị trí thoáng đãng. Cây chịu lạnh kém, ưa mát và ấm. Do vậy, mùa đông cần tìm cách giữ ấm cho cây nếu không cây sẽ rụng hết lá và lụi tàn. Khi cây cóc đang trong giai đoạn từ cây con trở thành cây trưởng thành thì cần khá nhiều nước.
Chúng ta cần chú ý tưới nước thường xuyên, mỗi lần tưới một lượng nước vừa phải so với kích thước của cây, tưới quá nhiều cây dễ bị úng. Khi trồng cây trong chậu, chúng ta cần chăm sóc cây kỹ càng hơn so với những cây trồng ngoài tự nhiên. Tiến hành bón phân hữu cơ hoai mục để tăng độ tơi xốp cho đất. Sau mỗi lần thu hoạch cần cắt bớt nhánh, cắt toàn bộ cuống quả, loại bỏ cành già, yếu, phun thêm kali và đạm hòa tan cho lá.
Cây đào
Cây đào hiện đang được trồng phổ biến ở khắp nơi tại nước ta, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Quả đào có màu hồng, khi chín chuyển dần sang màu hồng đậm, có vị chua, ngọt, có mùi thơm, đây là loại quả được khá được nhiều người ưa thích. Hầu hết tất cả các giống xoài đều thích nghi tốt với nền nhiệt độ thấp, độ ẩm không khí lớn. Cây đào có thể trồng được ở nhiều loại đất khác nhau nhờ bộ rễ khỏe mạnh và ăn sâu vào lòng đất. Chính vì thế nên cây đào phát triển rất tốt trên đất phù sa của đồng bằng sông Cửu Long.
Cây đào là loại cây ăn quả quanh năm dễ trồng, dễ chăm sóc. Khi cây còn nhỏ, cần cung cấp đủ nước, đủ dinh dưỡng, loại bỏ cỏ dại thường xuyên, tưới nước theo các đợt trong năm theo từng chu kỳ sinh trưởng. Đặc biệt, sau khi trồng mới, chúng ta cần tưới nước 3 – 4 ngày/1 lần. Khi cây càng lớn thì số lần tưới sẽ ít đi nhưng vẫn phải duy trì độ ẩm cho đất bằng cách tưới nước theo chu kỳ sinh trưởng.
Cây ổi
Cây ổi là một loại cây ăn quả cây ăn quả quanh năm bình dân, quả ổi có nhiều vitamin C nên được dùng để ăn tươi, đóng hộp, làm mứt, sấy khô và làm trà. Tại Việt Nam, ổi đang được trồng và phát triển thành một loại cây phát triển kinh tế chủ lực. Thịt ổi có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 5 lần hàm lượng vitamin C trong trái cam, hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần trong cà rốt. Chính vì vậy, loại quả này cho chúng ta nguồn năng lượng thấp hơn so các loại quả khác có cùng trọng lượng. Ngoài ra, bên trong chúng còn chứa các hoạt tính sinh học như: Vitamin A, vitamin niacin, thiamin, axit pantothenic, riboflavin, canxi, photpho, protein, sắt.
Cây ổi là loại cây cần được bón nhiều phân, do đó chúng ta cần bón phân thường xuyên và liên tục theo từng độ tuổi của cây. Hơn hết, chúng ta cần cắt tỉa cành lá thường xuyên để cân bằng sinh trưởng cho cây và hạn chế sâu bệnh hại. Khi cây mọc được khoảng 10 tới 15 lá non thì chúng ta ngắt bớt lá già, tạo tán cho cây, loại bỏ hoa nếu mọc hoa.
Cây táo
Quả táo có vị ngọt, ngon, thơm, chứa nhiều chất có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý phổ biến ở người. Tại Châu Âu, người dân được khuyến khích ăn táo mỗi ngày. Tại Việt Nam, cây táo có nhiều hình dáng, quả ra quanh năm, vừa có tác dụng trang trí cho không gian sống vừa giúp người trồng thu hái được loại quả ngon, sạch.
Bên trong quả táo có chứa khoảng 60 – 90 calories và vitamin A, vitamin C, pectin, canxi, photpho. Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho ra kết quả rằng: Nếu ăn 1 quả táo trước bữa ăn và ăn hằng ngày trong 2 tháng thì sẽ giảm được 33% trọng lượng cơ thể. Hơn hết, loại quả này có thể giúp làm đẹp da, đẹp dáng, sáng mắt, nhuận tràng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, nếu chúng ta ăn trái táo thường xuyên sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý như: Trĩ, hen suyễn, làm trơn phổi, giảm rối loạn đường ruột, chữa các bệnh ngoài da, giúp tim khỏe mạnh.
Những loại cây ăn quả lâu năm
Nước ta là nước có khí hậu với 4 mùa rõ rệt nên thuận lợi cho việc trồng rau và rất nhiều loại cây ăn quả lâu năm khác nhau. Nếu bạn muốn trồng một lần mà có thể ăn quả trong nhiều năm sau thì nên cân nhắc những loại cây dưới đây:
Cây nhãn
Cây nhãn thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt nam, được trồng nhiều trên đất cát pha. Giống cây ăn quả lâu năm này đang dần trở thành loại cây phát triển kinh tế tốt cho người dân ở nhiều địa phương. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều giống nhãn khác nhau, các giống nhãn nổi tiếng bao gồm: Nhãn đường phèn (Hà Tây cũ), nhãn da bò, nhãn lồng (Hưng Yên), nhãn xuồng cơm vàng (Bà Rịa – Vũng Tàu), nhãn muộn, nhãn cùi, nhãn super, nhãn hương chi, nhãn cùi,…
Mỗi giống nhãn sẽ thích hợp trồng ở những vùng khác nhau. Vùng Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ thường trồng loại cây này vào các tháng mùa hè, thu hoạch vào mùa đông. Vùng Nam Trung Bộ có thời vụ trồng vào tháng 9, miền Bắc trồng vào tháng 2 và tháng 3 hoặc tháng 9 và tháng 10.
Cây lựu
Cây lựu là dạng cây tiểu mộc, chiều cao trung bình khoảng 4 – 5m, hoa lựu khá đẹp, có màu đỏ tươi. Cây lựu là loại cây ăn quả lâu năm được trồng để làm cây cảnh trang trí, làm thuốc trong Đông Y và lấy quả. Quả lựu có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như vitamin và khoáng chất nên có công dụng bồi bổ cho người mới ốm dậy khá hiệu quả. Tại Hồ Chí Minh, người dân thường trồng cây lựu trong chậu, đặt trước nhà, trong sân vườn. Theo quan niệm phong thủy từ xưa, khi loại cây này trước nhà sẽ tới cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc, đặc biệt là những ngôi nhà mới xây.
Khi trồng cây lựu, chúng ta cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, đặc biệt là vào mùa khô và khi chuẩn bị thu hoạch trái. Cần dọn cỏ quanh gốc và xới đất khoảng 3 – 4 lần/1 năm. Loại bỏ bớt những cành có quá nhiều lá, yếu, và những cành sâu bệnh. Tuy cây lựu ưa nước và phân bón nhưng nếu chúng ta trồng trong chậu thì chúng ta không cần bón nhiều phân bó mà chỉ cần thường xuyên thay chậu mới.
Cây sầu riêng
Cây sầu riêng là cây ăn quả được ưa chuộng tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, loại cây này đã được trồng từ khá lâu về trước, được nhà nước quan tâm và ưu tiên phát triển kinh tế ở nhiều địa phương trong khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Cây sầu riêng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Quả sầu riêng có hương vị thơm ngon, ngọt đậm, thịt sầu riêng có màu vàng óng, hạt lép và mùi hương thơm lan tỏa khá xa.
Sầu riêng là một loại cây ưa ẩm, chịu hạn rất kém nên chúng ta cần tiến hành tưới nước thường xuyên. Loại cây này có bộ rễ ngắn, khi gặp gió bão dễ bị bật gốc, rụng lá hoặc gãy cành nên chúng ta cần sử dụng các dụng cụ chắn gió, chắn bão. Cây sầu riêng phát triển tốt trong đất thịt pha cát, đất thịt, đất đỏ bazan, đất phù sa, không sinh trưởng được trong đất cát. Để cây nhanh ra quả thì chúng ta cần cung cấp đạm và kali khi cây ra hoa, đây cũng là cách để cho cơm sầu riêng đạt được vị ngọt, có màu đậm vàng.
Cây vú sữa
Cây vú sữa là loại cây ăn quả được trồng nhiều ở nước ta. Trong dân gian, có nhiều câu chuyện cổ tích giải thích về nguồn gốc của loại cây này. Cây vú sữa mang trong mình tình mẫu tử vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con trai của mình, khi chết người mẹ vẫn quan tâm con bằng cách để lại những dòng sữa ngọt ngào. Hiện nay, loại cây này được trồng nhiều ở: Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Cần Thơ,… Các tỉnh miền Bắc và miền Trung cũng trồng nhưng với số lượng ít hơn.
Bên trong quả vú sữa có chứa protein, vitamin C, chất béo, vitamin B1, carbohydrate, canxi, photpho, sắt, vitamin A và axit malic. Nhờ những hợp chất dinh dưỡng có trong loại quả này nên quả vú sữa đã trở thành một trong những loại quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Quả vú sữa có vị ngọt, thanh, bên trong chứa nhiều nước trắng như sữa, phần nước này cũng chính là phần chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất của cây. Không chỉ vậy, lá vú sữa còn được để hãm trà uống có tác dụng phòng chống bệnh thấp khớp, và đái tháo đường và chống ho.
Không những vậy, bên trong quả vú sữa còn chứa hàm lượng canxi lớn giúp cho xương và răng chắc khỏe, chữa trị đau bụng, chuột rút và đầy hơi. Sử dụng loại quả này thường xuyên có thể giúp phòng tránh hiện tượng còi xương, thiếu máu, kiểm soát nhịp tim và ổn định huyết áp, tăng cảm giác no bụng, hỗ trợ giảm cân.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, quả vú sữa có thể chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, khắc phục chứng táo bón, bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc gây ung thư và chăm sóc sức khoẻ của mắt hiệu quả.
Những loại cây ăn quả cổ thụ có dáng đứng đẹp
Phong trào chơi cây cảnh từ lâu đã không bó hẹp trong các giống cây cảnh truyền thống như: Tùng, cúc, trúc, mai,… Hiện nay, cây cảnh đã được mở rộng sang các loại cây ăn quả khác. Cây ăn quả cổ thụ có vẻ ngoài gần gũi, mộc mạc nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp theo ý của người chơi nên đang được rất nhiều người ưa chuộng.
Cây bòn bon
Cây bòn bon là giống cây ăn quả cổ thụ, tuổi thọ cao, hình dáng đẹp và mang lại giá trị kinh tế cao. Cây bòn bon có nguồn gốc từ Malaysia, hiện nay đang được trồng phổ biến ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, có hai giống cây bòn bon đó là bòn bon Thái Lan và bòn bon đỏ. Cây bòn bon được trồng chủ yếu ở khu vực miền Nam.
Bòn bon là loại quả có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, đường, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C và nhiều khoáng chất vi lượng khác. Tại Việt Nam, vỏ và hạt bòn bon được dùng làm thuốc diệt ký sinh trùng đường ruột, hạ sốt, chữa kiết lỵ, tiêu chảy, chữa côn trùng cắn, điều trị sốt rét và phòng ngừa nhiều bệnh ung thư.
Nhờ hàm lượng vitamin C cao nên quả bòn bon được xem như một chất chống oxy hóa, ngăn chặn sản sinh các gốc tự do có hại, bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại và ô nhiễm, duy trì sức khỏe nướu, ngăn ngừa lão hóa sớm và tăng sức đề kháng. Đây là loại quả thường xuyên được sử dụng để phục hồi nhanh sau chấn thương và mất sức. Bên trong bòn bon còn chứa chất xơ nên có thể ngăn ngừa ung thư đường ruột, giúp tăng cảm giác no lâu, hỗ trợ giảm cân.
Nhiều cuộc nghiên cứu về tác dụng của loại quả này cũng cho biết, khi ăn thường xuyên quả bòn bon sẽ giúp cho cơ thể kiểm soát tốt được nồng độ mỡ trong máu, ngăn ngừa sỏi mật, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi cho da, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, loại bỏ lượng đường trong cơ thể.
Cây chôm chôm
Cây chôm chôm là loại cây ăn quả được trồng chủ yếu ở các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Quả chôm chôm có chứa nhiều vitamin C, mangan, đạm, chất béo, kali, đồng, sắt, canxi. Quả chôm chôm cũng được ứng dụng trong Đông Y để làm thuốc chữa bệnh. Chôm chôm là loại quả có thể ăn tươi, làm mứt và đóng hộp để xuất khẩu. Ở Việt Nam, chôm chôm mang lại giá trị kinh tế tương đối cao so với các loại cây ăn quả nhiệt đới khác.
Chôm chôm là loại cây ăn quả lâu năm, có chiều cao lớn, những cây mọc ngoài tự nhiên có thể cao lên đến 12m. Thời gian từ khi ra hoa tới khi đậu quả và thu hoạch chỉ mất khoảng 4 – 5 tháng. Loại cây này được khá nhiều người trồng làm cây cảnh trang trí bởi hình dáng quả khá đặc biệt. Quả chôm chôm có hình cầu, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp gai mềm, dài và nhọn.
Theo nhiều nghiên cứu thì bên trong quả chôm chôm có chứa: Nước, canxi, Fe, chất xơ, Vitamin A, vitamin B và vitamin C. Khi chúng ta ăn thường xuyên loại quả này sẽ giúp loại bỏ độc tố trong thận, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, bổ máu, giúp giữ dáng, giảm cân. Chôm chôm là giống cây lâu năm dễ trồng, dễ sống, tốc độ phát triển khá nhanh và ít khi sâu bệnh. Do đó, việc trồng một cây chôm chôm để trang trí cho vườn nhà là một điều bạn có thể thực hiện dễ dàng.
Cây dừa
Cây dừa là loại cây ăn quả đã gắn bó lâu đời với cuộc sống người dân Việt Nam. Loại cây này có tính ứng dụng cao, đang được nhân giống và trồng rộng rãi trên khắp cả nước với mục đích lấy quả và làm cảnh. Cây dừa là một cây có công dụng đa năng, chúng có thể tận dụng được tất cả các bộ phận để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.
Quả dừa có rất nhiều công dụng, được sử dụng chủ yếu để lấy cơm làm dầu dừa và nấu ăn. Phần nước dừa được xem là một loại nước điện giải giúp thanh lọc cơ thể, giải khát vào mùa hè nóng bức. Vỏ dừa khô được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chất đốt. Phần rễ cây dừa là một trong những vị thuốc nam chữa các bệnh lý phổ biến của con người.
Cây dừa đã có khắp mọi nơi trên thế giới từ rất lâu, từ vùng biển đảo xa xôi, đất liền cho tới cả những vùng sa mạc nóng bức. Tại Việt Nam, cây dừa phân bố trải dài từ bắc ra nam, đặc biệt là những khu vực ven biển.
Cây mãng cầu
Cây mãng cầu là loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân. Hiện nay, nhu cầu thị trường về loại quả này khá lớn, do đó chúng ta không cần lo lắng về đầu ra. Ngoài ra, khi loại quả này được mang đi sấy khô, làm mứt, làm trà, giá trị kinh tế mang lại mang lại cao gấp 5 lần.
Mãng cầu là loại cây ăn quả thân gỗ, tán lá tỏa rộng, chiều cao trung bình trong khoảng từ 4 – 10m. Quả mãng cầu có vị ngọt, hơi chua, phần thịt quả màu trắng sữa, có mùi thơm đặc biệt, phần hạt không ăn được và có màu nâu sẫm. Bên trong quả mãng cầu có hàm lượng calo, chất xơ, chất béo và các loại vitamin nhóm B khá cao. Ngoài ra còn có chứa nhiều kẽm, sắt và magie. Khi ăn loại quả này thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta được khỏe mạnh, giúp an thần, bổ huyết và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Cây mãng cầu thường cho năng suất khá cao, cây dễ sống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phát triển tốt ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và nhiệt đới ẩm như nước ta.
Nên trồng cây ăn quả gì trong vườn nhà?
Để trang trí cho không gian sống và mang lại những thức quả ngon cho gia đình thì chúng ta nên cân nhắc những loại cây ăn quả nên trồng trong vườn nhà dưới đây:
Cây xoài
Cây xoài là loại cây cho quả có hương vị thơm ngon, đậm đà và hương thơm lan tỏa khắp vườn khi chín. Cây xoài cho thu hoạch quả khá nhanh, từ khi bắt đầu trồng cho tới khi thu hoặc chỉ mất khoảng 2 năm. Quả xoài thường được thu hoạch vào đầu mùa hè, một cây xoài 5 năm tuổi cho năng suất khá cao, trung bình khoảng 100 kg/1 cây/1 năm.
Cây xoài có xuất xứ từ Ấn Độ, được du nhập vào nước ta từ rất lâu về trước. Ở nước ta, loại cây này được trồng tập trung để phát triển kinh tế tại nhiều tỉnh thành trong khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Cây mang lại giá trị kinh tế lớn cho người trồng, được sử dụng làm cây xanh cho bóng mát, cây cảnh phong thủy,… Lý do quả xoài được nhiều người yêu thích đó là bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của loại quả này mang lại.
Cây cam
Cây cam là loại cây ăn quả được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi nó mang lại một thức quả ngon, mang lại giá trị kinh tế cao mà còn có tác dụng làm cảnh và thanh lọc không khí hiệu quả. Cây cam có thể thích nghi được với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, khi trồng cần đảm bảo đất trồng thoáng khí, dễ thoát nước khi ngập úng. Loại cây này sẽ phát triển tốt nếu được trồng ở đất phù sa ven sông, đất rừng mới khai phá, đất bồi tụ, đất phù sa và đất thung lũng có hàm lượng mùn cao.
Cây khế
Cây khế cũng là một trong những loại cây ăn quả nên trồng trước nhà đẹp. Cây khế mang lại giá trị kinh tế lớn, dễ sống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Quả khế ăn khá ngon, có nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Khác với các loại cây ăn quả khác, cây khế mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Khi trồng xem xét vị trí trồng cây phù hợp để đảm bảo được vận may cho gia chủ, loại cây này nên được cân nhắc trồng ở vị trí lối ra, cửa nhà.
Cây mít
Cây mít là loại cây ăn quả được trồng nhiều trong các căn biệt thự, ven đường, sân vườn tại nhiều thành phố, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Loại cây này vừa có tác dụng làm cảnh, mang lại bóng mát cũng vừa mang lại thức quả ngon và sạch. Cây mít thuộc nhóm cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, chính vì thế nên cây mít được trồng khá phổ biến tại nhiều nơi.
Cây mít sinh trưởng tốt ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và nhiệt đới ẩm, đặc biệt là Việt Nam. Loại cây này có thân gỗ, khả năng chịu hạn tốt, thường được trồng trên đất xám, đất đỏ bazan hoặc đất đồi núi.
Những giống cây ăn quả quý hiếm
Các loại cây ăn quả quý hiếm, độc đáo khi tung ra thị trường đều được người tiêu dùng đón nhận cho dù chúng có giá thành khá cao. Các giống cây ăn quả quý hiếm Nếu bạn là người đang tìm mua những giống cây ăn quả quý hiếm này thì bạn nên tham khảo lựa chọn mua tại viện cây ăn quả miền Bắc.
Hình ảnh cây ăn quả quý hiếm
Dưới đây là những giống cây và hình ảnh cây ăn quả quý hiếm mà bạn nên trồng:
Chanh không hạt
Chanh không hạt là loại cây ăn quả quý hiếm mới xuất hiện gần đây trên thị trường. Cây cho quả không có hạt nào, loại cây này có nguồn gốc từ Mỹ. Chanh không hạt của nước ta hiện đã xuất khẩu qua Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước trong khu vực Trung Đông.
Mít không hạt
Mít không hạt là loại mít cho trái không có hạt, chúng ta có thể ăn cả xơ và cắt miếng như miếng dưa hấu để ăn. Giống mít không hạt này có giá thành khá cao, nhiều những quả to có giá cả triệu đồng.
Mãng cầu khổng lồ
Mãng cầu khổng lồ là loại trái cây được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Loại quả này mang lại thu nhập khủng cho người trồng, mỗi trái mãng cầu nặng khoảng nửa cân.
Vú sữa trái vàng
Cây vú sữa trái vàng có hình dáng giống cây lê ki ma, khi chín trái sẽ chuyển dần màu vàng lạ mắt. Loại cây này cho quả quanh năm, phần vỏ mỏng, phần thịt dày, khi ăn có vị thanh mát.
Địa chỉ viện cây ăn quả miền Bắc
Viện cây ăn quả miền Bắc được biết đến là địa chỉ uy tín hàng đầu tại nước ta trong việc cung cấp hạt và cây giống các loại.
Địa chỉ viện cây ăn quả miền Bắc: Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0979090189
Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại cây ăn quả lâu năm, ra quanh năm, những giống cây quý hiếm và nên trồng loại cây ăn quả gì trong vườn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!
Xem thêm: Cây xấu hổ: Phân loại, tác dụng, cách trồng và ý nghĩa
Sinh Vật Cảnh -Cây xấu hổ: Phân loại, tác dụng, cách trồng và ý nghĩa
Cây xà cừ: Đặc điểm, tác dụng, cách trồng và vị trí trồng
Cây vòi voi có ăn được không? Đặc điểm, công dụng, cách dùng
Cây trạng nguyên hợp tuổi nào? Đặc điểm và độc tố của cây
Cây sang là cây gì? Phân loại, ý nghĩa và hình ảnh
Cây thạch anh là gì? Công dụng, cách trồng và độc tố
Cây sung: Phân loại, công dụng, cách trồng và vị trí trồng