Tìm hiểu về procurement là gì? 

 Procurement là gì bạn có biết hay không? Nếu chưa biết thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích về vấn đề này ngay sau đây.

Hiện nay các khái niệm tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng người hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ, khái niệm đó. Và procurement là gì cũng là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm. Để có thông tin về procurement, các bạn có thể theo dõi những chia sẻ hữu ích sau đây.

Khái niệm về procurement là gì?

Procurement là gì? Đây là một trong những vị trí quan trọng của doanh nghiệp hay công ty… Nếu vị trí sale là người chạy doanh số bán hàng, giúp thu về lợi nhuận chủ chủ đầu từ thì Procurement lại là người lên kế hoạch, chiến lược để phát triển các dự án. Họ sẽ là người cân bằng chi tiêu ngân sách, kiểm tra các hoạt động kinh tế của công ty, giúp chủ đầu tư không bị hao hụt tiền bạc.

Procurement sẽ có trách nhiệm thu mua các loại hàng hóa mà đơn vị đang kinh doanh với mức giá cạnh tranh. Sau đó cung ứng, điều chuyển hàng hóa đến các bộ phận cần thiết để tiết kiệm chi phí tốt nhất. Công việc của Procurement sẽ là mắt xích quan trọng để việc phát triển công ty, tăng doanh thu hiệu quả. Vì thế, để đảm nhận được vị trí nhân sự này đòi hỏi người làm việc phải năng động, hoạt bát, linh hoạt trong mọi tình huống, xử lý tình hình hợp tình hợp lý. 

Công việc của nhân viên Procurement

Sau khi tìm hiểu procurement là gì thì bạn cũng nên hiểu công việc của vị trí này. Để đảm nhiệm vị trí Procurement cần phải làm rất nhiều công việc cùng một lúc. Nhân viên Procurement được xem là “người ba đầu sáu tay”. Thông thường, nếu một Procurement làm việc trong một khách sạn, công ty, nhà hàng thì các công việc cần làm sẽ là:

Một số nguyên tắc của procurement

Procurement là vị trí làm việc cần phải cân đối và kiểm tra các hoạt động của công ty.  Do đó mà nguyên tắc làm việc cần phải được vạch ra rõ ràng nhằm thực hiện công việc với hiệu quả tốt nhất. Một số nguyên tắc của procurement sẽ là:

Bên cạnh những nguyên tắc mà vị trí procurement nên thực hiện thì người làm công việc này cần phải trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng cần thiết. Các kỹ năng về giao tiếp, đàm phán sẽ là yếu tố quan trọng để công việc diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, kỹ năng thu mua truyền thống cũng phải được chú trọng, bởi kỹ năng này sẽ giúp bạn quản lý các mối quan hệ nhanh chóng, kiểm tra được tài chính, hợp đồng ngay khi cần. 

 

Như vậy, khái niệm procurement là gì đã được giải đáp. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu về vấn đề này. 

 

Tin tức -