R&D là gì? Những điều cơ bản về R&D

 R&D là gì? R&D được xem là một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của các công ty. Vậy nên các công ty cần chọn được người nhân viên R&D phù hợp.

Đối với những người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn thì chắc chắn không thể không biết đến R&D là gì? Nó được đánh giá là khâu cô cùng quan trọng để cho công ty, doanh nghiệp có thể phát triển. Người nhân viên làm R&D cần phải làm ở nhiều công việc khác nhau và cần đáp ứng được các tiêu chí khác nhau để trở thành một R&D giỏi.

Giải nghĩa của R&D là gì?

Rất nhiều người chưa hiểu rõ về R&D là gì? Giải đáp thắc mắc này, R&D được viết tắt bởi cụm từ trong Tiếng Anh là research & development. Theo đó, R&D có thể hiểu là sự nghiên cứu & phát triển. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng có thể giúp cho các công ty, doanh nghiệp này có thể có được sự thành công, lớn mạnh.

Đối với R&D thì có rất nhiều công việc, hoạt động cần phải thực hiện mỗi khi công ty, doanh nghiệp này cho ra mắt một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Các công việc cơ bản phải tiến hành như: đầu tư, mua bán, phát triển sản phẩm,… Theo đó, mục đích của R&D chính là giúp đáp ứng cho việc tồn tại cũng như sự phát triển của các công ty này được lớn mạnh hơn. 

Bên cạnh đó, R&D còn giúp khám phá ra được các tri thức mới về sản phẩm, dịch vụ mới. Theo đó có thể áp dụng để nó được hoàn thiện hơn, giúp đáp ứng tốt cho các nhu cầu của  khách hàng. Thông thường quá trình R&D sẽ bao gồm các nội dung cơ bản như:

Các hoạt động chủ yếu của R&D tại Việt Nam

Trước đây, R&D còn chưa được phổ biến đối với các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam. Thế nhưng, đến nay R&D đang trở thành xu hướng của các doanh nghiệp để bắt kịp với sự phát triển của các cường quốc trên thế giới. Tuy nhiên các công đoạn kinh doanh này cũng ngày càng gắt gao, các doanh nghiệp cần phải tập trung vào việc sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới được tốt nhất.

Theo đó, các bộ phận R&D được xem là yếu tố không thể thiếu để có thể tạo ra được những sản phẩm, dịch vụ mới tốt nhất để cạnh tranh với các đơn vị khác. Ở Việt Nam, nhiệm vụ của R&D còn khá đơn giản nên chưa phát huy hết được những khả năng có thể đạt được, gây ra sự lãng phí. Tại Việt Nam chủ yếu tập trung cho phát triển quá trình chứ không tập trung vào việc phát triển sản phẩm, công nghệ như các nước khác.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường thì người R&D cần phải thực hiện các công việc của người R&D như sau:

Người R&D cần đạt được những yếu tố gì?

Không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành một R&D tài giỏi. Theo đó, những người R&D cần phải đáp ứng được các yếu tố như sau:

Mong rằng với chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ được R&D là gì? Qua đó bạn có thể giúp cho công ty, doanh nghiệp được phát triển tốt nhất.

 

Tin tức -