React là gì? Lợi ích khi sử dụng React

 React là gì và đem đến lợi ích như thế nào? Thực chất React là một thư viện JavaScript phổ biến dùng trong giao diện người dùng (UI) có sự tương tác cao.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thuật ngữ React. Bởi nó được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng khá nhiều người chưa nắm bắt rõ về nghĩa của React là gì? Ưu điểm của việc sử dụng React như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về React cũng như các lợi ích của nó đối với công việc.

Nội Dung Chính

Giải nghĩa của React là gì?

React là gì chính là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Thực chất, React chính là một thư viện JavaScript được sử dụng vô cùng phổ biến để tạo giao diện người sử dụng (UI). Với thư viện React này giúp cho tốc độ phản hồi tốt khi user nhập liệu bằng việc dùng những phương pháp mới để có thể render trang web đó.

Components này được phát triển bởi Facebook. Theo đó, nó được ra mắt như một loại công cụ JavaScript mã nguồn được phát triển từ 2013. Cho đến nay, công cụ này đã tiến trước các đối thủ chính cùng lĩnh vực và trở thành thư viện JavaScript thịnh hành và được bán chạy nhất thị trường.

Lý do nên sử dụng React

Vậy là bạn đã biết được React là gì? Với những ưu điểm của React mang lại nên hiện nay nó đang được rất nhiều những công ty về Internet sử dụng như: Facebook, American Express, Netflix, eBay, Airbnb, WhatsApp, Instagram… Theo đó chúng ta có thể thấy rằng công cụ React thực sự đem đến nhiều thế mạnh để cạnh tranh với những đối thủ khác.

Sở dĩ React lại được sử dụng ưa chuộng là bởi những lý do như sau:

Sử dụng dễ dàng

Có thể thấy, React chính là một thư viện UI nguồn mở JavaScript giúp tập trung vào một vấn đề cụ thể, giúp hoàn thành nhiệm vụ của UI hiệu quả. Theo đó, nó được phân thành dạng “V” ở mô hình MVC.

Với những người lập trình viên JavaScript thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được những thức cơ bản về React. Theo đó, bạn có thể phát triển được các ứng dụng của nó dựa trên web với thời gian sớm. Tuy nhiên, để có thể sử dụng React hiệu quả thì bạn cũng nên học thêm những hướng dẫn về cách dùng React. Nó có thể giúp cho bạn tăng thêm sự hiểu biết về những video, hướng dẫn theo cách nhìn trực diện của bạn.

Giúp hỗ trợ Reusable Component trong Java

Sử dụng React có thể giúp bạn dùng lại components đã phát triển thành những ứng dụng khác với chức năng giống nhau. Việc cho phép tái sử dụng component của React đem đến rất nhiều tiện lợi cho các lập trình viên.

Dễ dàng viết component

Bởi React sử dụng JSX có thể giúp bạn viết component dễ dàng hơn. Theo đó, JSX có thể giúp bạn tùy chọn JavaScript và cho phép bạn có thể kết hợp HTML với JavaScript dễ dàng.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của JavaScript và HTML trong JSX mà nó giúp làm rõ toàn quá trình viết web. Bên cạnh đó, việc mở rộng React cũng giúp cho render có được nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy JSX không phải là phần mở rộng các cú pháp phổ biến nhất nhưng có thể đem đến hiệu quả tốt trong việc phát triển components.

React có hiệu suất tốt

Sử dụng React đem đến hiệu quả trong quá trình DOM. Bởi React dùng virtual DOMs nên tránh được những lỗi cơ bản trên web như các công cụ khác. Công cụ này cũng cho phép người dùng có thể xây dựng các virtual DOMs và host ở bộ nhớ. Theo đó, mỗi khi DOM có sự thay đổi thì virtual cũng sẽ tự động thay đổi theo.

Thân thiện với SEO

Sử dụng React có thể cho phép bạn tạo được giao diện người sử dụng với những tìm kiếm khác nhau. Nhờ tính năng này có thể đem đến lợi thế tốt cho JavaScript và đem đến sự thân thiện với SEO.

Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được React là gì? Có thể nói, React đem đến rất nhiều lợi ích cho những lập trình viên cũng như người hoạt động các lĩnh vực công nghệ thông tin. Hy vọng những thông tin về React sẽ đem đến cho bạn thông tin bổ ích nhất.

Tin tức -