Cây kim tiền trong phong thủy, cách trồng và tác hại của cây

Cây kim tiền là một trong những giống cây cảnh phổ biến tại Việt Nam được người dùng lựa chọn sử dụng rất nhiều bởi ý nghĩa cực kì phong thủy mà nó mang lại. Chỉ duy nhất cái tên đã thể hiện được sự tài lộc, may mắn, phú quý, tiền tài, giàu sang, thịnh vượng cho người sở hữu rồi. 

Hãy cùng elead.com.vn đi tìm hiểu về cây kim tiền phong thủy, cách trồng cây ra hoa và tác hại cũng như ngắm một số hình ảnh đẹp của cây. 

Nội Dung Chính

Cây kim tiền phong thủy

Loại cây này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Cây kim phát tài, cây phát tài, cây phát tiền, cây phát lộc. Những người sở hữu cây kim tiền phong thủy đều mong muốn trong nhà trong công ty hay bất kỳ nơi nào đặt kim tiền đều mang lại sự may mắn thuận lợi giàu có. 

Cây kim tiền

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

Cây kim tiền hợp mệnh gì ?

Cây kim tiền thuộc hệ Mộc. Đã là loại cây sinh trưởng trong đất thì không thể nào thiếu các yếu tố như Thổ (đất), Thủy (nước) ngoài ra cây còn thường được trồng ở trong chậu nhựa, sứ, thủy tinh nên sẽ có thêm yếu tố Kim. 

Cây hội tụ được nhiều yếu tố trong ngũ hành nên cây kim tiền sẽ phù hợp với tất cả các mệnh, vậy nên không quan trọng bạn thuộc mệnh gì đều có thể sở hữu. 

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền hợp mệnh gì ?

Tuy nhiên khi lựa chọn cây kim tiền phong thủy thì chúng ta cần phải lưu ý những điều sau: 

Người mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Mộc hợp Mộc, Hành Mộc tương sinh Hành Hỏa. Những người thuộc hai hệ mệnh này thì vô vùng phù hợp không cần quá nhiều lưu ý. 

Người mệnh Thủy

Nên lựa chọn những cây được trồng trong chậu thủy sinh. Chọn chậu có màu trắng và trang trí thêm sỏi màu trắng. Bởi vì nước là Thủy, trắng thuộc Hành Kim, Kim tương sinh với Thủy.

Người mệnh Kim và Thổ

Cũng giống người mệnh Thủy, người mệnh Kim và Thổ nên sử dụng các chậu trồng màu trắng, bằng sứ, trang trí thêm các viên sỏi màu trắng hoặc vàng. Bởi màu trắng thuộc Kim, màu vàng thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim, mà lá kim tiền có màu xanh –  màu may mắn của người mệnh Kim. Do đó, loại cây này hợp với người mệnh Kim và Thổ, khi trồng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe và công việc thuận lợi.

Cây kim tiền hợp tuổi nào ?

Cây kim tiền hợp tuổi nào chắc cũng là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết bởi theo quan niệm trong phong thủy không những cây trồng đã hợp mệnh thì phải hợp cả tuổi nữa nếu không thì sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người sở hữu.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hợp tuổi nào ?

Dựa vào những thầy chuyên gia về phong thủy thì kim tiền phù hợp với tất cả mọi người nhưng phù hợp nhất thì là người tuổi Tý. 

Người tuổi Tý thường là những người đã có một chút gì đấy về tài sản hoặc là những người cực kỳ giàu có nhưng chưa biết cách nào để nắm lấy cái sự may mắn để phát huy thế mạnh của bản thân từ đó có nhiều cơ hội để phát triển và làm giàu. Bởi vậy những người sở hữu cây kim tiền đặc biệt là những người tuổi Tý sẽ ổn định về kinh tế tăng khả năng phán đoán và nắm bắt. Không những vậy những người tuổi Tý thì thường không biết cách quản lý chi tiêu của bản thân gia đình nên thường tiêu xài phung phí. Nếu đặt kim tiền phong thủy trong nhà thì gia chủ sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt về vấn đề tiền bạc, tinh thần thoải mái, nhiệt huyết trong công việc cuộc sống. 

Vị trí đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ đặt ở những vị trí khác nhau. Sở hữu cây là một chuyện nhưng vị trí đặt cây kim tiền sao cho chuẩn phong thủy thì lại là một yếu tố quan trọng. Nếu gia chủ muốn chiêu tài lộc thì sẽ đặt ở vị trí ở ngay trước cửa nhà, cổng nhà, trên hành lang hoặc ngay trên bậc thềm cửa ra vào. 

Muốn cho gia đình gặp nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp hoặc là gia đình làm trong lĩnh vực kinh doanh muốn thúc đẩy gia tăng vận khí tài lộc thì đặt cây ở ngay cung tài lộc. 

Từ trước đến nay, kim tiền luôn có tính ứng dụng cao cho rất là nhiều bản mệnh vậy nên khi lựa chọn một loại cây phong thủy nào đó thì cây kim tiền luôn được nhắc tới đầu tiên. Đặt đúng phong thủy đúng với ngũ hành thì sẽ làm cho con người gặp nhiều may mắn. 

Vị trí đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Vị trí đặt cây kim tiền chuẩn phong thủy

Khi trồng cây kim tiền thì chúng ta cũng phải cần chú ý đến rất là nhiều vấn đề khác để tránh làm cho cây chết. Cây kim tiền có sức sống rất là tốt nhưng chúng ta cũng cần tưới đủ nước, cho cây sinh trưởng trong môi trường có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Môi trường làm việc hằng ngày của chúng ta lại chính là môi trường phù hợp nhất, vậy nên cây kim tiền là một trong những cái loại cây để bàn làm việc luôn luôn được săn đón.

Đặc biệt gia chủ cần tránh đặt cây ở trong phòng ngủ bởi vì các loại cây thường lấy oxi và thải cacbonic vào ban đêm. Vậy nên, cây kim tiền không thích hợp để trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe con người. 

Cách trồng ra được màu cây kim tiền đẹp

Tiêu chuẩn của một cây kim tiền đẹp đó chính là “lá xanh, hoa đỏ”. Vậy nên, để có được một màu cây kim tiền đẹp thì chúng ta cần chăm sóc cho cây ra hoa và giúp cho cây sinh trưởng tốt. Cây mang màu xanh, sum suê cành lá chính là thể hiện cho ý nghĩa phong thủy đẹp nhất.

Cách làm cây kim tiền ra hoa

Như các bạn đã biết ở trên thì cây kim tiền là loại cây mang lại nhiều tài lộc vậy nên việc trồng và chăm sóc để cây kim tiền ra hoa chính là một trong những việc mang lại cho bạn nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Vậy cụ thể cách làm cây kim tiền ra hoa như thế nào? 

Cách làm cây kim tiền ra hoa

Cách làm cây kim tiền ra hoa

Đầu tiên, để cây có thể ra hoa thì chúng ta cần giữ cho đất trồng màu mỡ và đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Cần lựa chọn đất phù sa màu mỡ hoặc bón thêm phân để kích thích cây ra rễ, ra hoa. Đây cũng chính là cây có khả năng chịu hạn kém vậy nên việc tưới nước hằng ngày cho cây là rất quan trọng. Giữ cho cây được sinh trưởng ở trong môi trường có nhiệt độ từ 25-28°C, nơi có đủ điều kiện ánh sáng nhưng không được quá gay gắt. Đây chính là cách trồng cây kim tiền sao cho có thể ra hoa một cách nhanh chóng. 

Tác hại của cây kim tiền 

Cây kim tiền là loại cây cảnh gần gũi với chúng ta, nhưng ít ai biết cây kim tiền cũng có chứa một số chất độc hại trong cuống và lá. Nó có thể gây viêm nhiễm da, kích ứng da và có hại cho niêm mạc môi, mắt, lưỡi,… nên tất cả mọi người khi trồng kim tiền trong nhà cần hết sức lưu ý đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của cả gia đình và người thân . 

Tác hại của cây kim tiền 

Tác hại của cây kim tiền

Thông tin cụ thể về tác hại của cây kim tiền: Ngày 20/5/2019 có một bé nhỏ 15 tháng tuổi đã phải nhập viện vì độc tố cây kim tiền mang lại. Trong lúc chơi và nghịch tại nhà, bé đã cho lá kim tiền vào miệng. Bố của bé đã phát hiện con có các triệu chứng như la khóc dữ dội, cả người nổi mẩn, ửng đỏ và sốt liên tục. Gia đình có cho bé uống nước, lau miệng, lau lưỡi cho bé những triệu chứng của bé không giảm mà ngày càng nặng hơn. Gia đình đã đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất và đã cứu được cháu bé, theo gia đình cho biết bác sĩ có thông báo với gia đình nếu chậm trễ hơn chút nữa thì có thể nguy hại tới sức khỏe của cháu bé. 

Vậy nên, cây kim tiền cực kì nguy hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ nếu ăn phải. Bởi trẻ nhỏ vốn chưa đủ nhận thức, không hiểu biết và có tính tò mò, hay đưa những vật bắt mắt cho vào miệng. Mà cây kim tiền thì thường được đặt ở trong nhà, sát đất vậy nên trẻ nhỏ rất dễ cầm nắm và nguy cơ bỏ vào miệng rất cao. Và khi người lớn không phát hiện kịp thời trẻ nhỏ rất dễ bị biến chứng và gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, những gia đình nào đang sử dụng cây kim tiền làm một loại cây cảnh phong thủy trong nhà cần lưu ý những điều trên. 

Một số hình ảnh cây kim tiền đẹp

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh cây kim tiền đẹp dưới đây:

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Hình ảnh cây kim tiền

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi cây kim tiền phong thủy, cách trồng cây ra hoa và tác hại. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được loại cây cảnh phong thủy cho phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cây cỏ máu: Nhận biết, tác dụng, tác hại và cách dùng

Sinh Vật Cảnh -