Cà Phê Chồn Giá Bao Nhiêu 1Kg Ở Việt Nam?

Cà phê chồn giá bao nhiêu 1kg? đó là câu hỏi của rất nhiều người khi nói đến cà phê. Cà phê chồn được biết đến là một trong những loại cà phê đắt nhất trên thế giới. Những năm gần đây, huyền thoại cà phê chồn đã hồi sinh trở lại trên thị trường cà phê trong nước cũng như quốc tế. Cà phê chồn được coi là loại cà phê mang đẳng cấp nhất bởi hương vị độc đáo và đặc trưng có một không hai của nó. Vậy, tại sao cà phê chồn lại mang giá trị đắt đỏ và đặc biệt như vậy, hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu rõ cũng như biết được giá cà phê chồn bao nhiêu nhé!

1. Cà phê chồn là gì?

Cà phê chồn được biết đến lần đầu tiên vào khoảng năm 1616. Khi đó Indonesia đang là thuộc địa của Hà Lan. Người dân Hà Lan trồng trọt trên các bán đảo Sumatra, Java và Sukawesia, và trùng hợp làm sao, đây cũng là nơi tập trung của loài động vật có tên Asian Palm Civet hay còn gọi là chồn hương – rất thích ăn trái cây. Chồn hương rất thích ăn hạt cà phê, tuy nhiên những người dân ở đây trong quá trình thu lượm, họ phát hiện ra những hạt cà phê rơi dưới gốc cây do chồn thải ra vẫn còn nguyên hình dạng. Vậy là họ đêm hạt về rửa sạch, phơi khô, rang vàng, sau đó tiến hành xay và trở thành một thứ đồ uống mới có hương vị đặc biệt hơn cà phê thường rất nhiều lần. Cà phê chồn được tìm ra từ đó.
cà phê chồn giá bao nhiêu
Cà phê chồn là một loại cà phê đặc biệt bởi mùi vị đặc biệt và mùi hương độc đáo. Hương vị của cà phê chồn đậm đà và ít acid hơn do hạt cà phê đã trải qua quá trình lên men trong dạ dày chồn hương. Đây được xem là đồ uống đắt đỏ nhất thế giới. Việt Nam là một trong rất ít các nước thế giới có thể sản xuất và cung cấp cà phê chồn. Tại Việt Nam, cà phê chồn là đặc sản của Tây Nguyên – nơi được coi là thủ phủ cà phê nổi tiêng trong và ngoài nước.
Cà phê chồn ở Việt Nam được đánh giá là một huyền thoại của Việt Nam bởi mức giá của nó thuộc vào dạng đắt đỏ nhất hành tinh. Trước đây báo chí quốc tế vẫn ca ngợi Kopi Luwak của Indonexia là loại cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới với mức giá khoảng 600USD/kg thì ngôi vị đó hiện nay đã thuộc về cà phê chồn Việt Nam với mức giá được rao bán 3.000USD/kg.

2. Quy trình sản xuất cà phê chồn

Sở dĩ cà phê chồn Việt Nam đắt như vậy vì quy trình sản xuất vô cùng cầu kỳ và hoàn toàn thủ công. Cà phê và chồn tưởng như không có mối liên hệ nào với nhau nhưng khi chúng kết hợp lại tạo ra một thức uống hảo hạng mà chỉ rất ít quốc gia trên thế giới có được.
Chồn là loại động vật ăn thịt. Chính vì vậy, sau khi ăn hạt cà phê khoảng 3 -4 giờ đồng hồ, chúng không thể tiêu hóa được mà sẽ thải nguyên hạt cùng với phân của nó. Người ta sẽ thu hoạch và đem phơi khô chúng, sau đó tách phân ra khỏi hạt cà phê rồi đem rửa sạch và chà nhẹ cho lớp vỏ bên ngoài bong ra. Tiến hành hong khô và loại bỏ những vỏ thóc còn sót lại tên hạt là ta sẽ được hạt cà phê chồn nguyên chất.
Khác với Indonesia, quy trình sản xuất cà phê chồn tại Việt Nam không nuôi nhốt chồn và bắt chúng ăn cà phê sẵn có. Chồn nuôi bị bắt ép ăn cà phê sẽ không thể cho ra sản phẩm chất lượng như chồn nuôi được theo tự nhiên và được tự chọn những hạt cà phê chín và ngon nhất để ăn.
Quy trình sản xuất cà phê chồn được trải qua những công đoạn cầu kỳ và những công đoạn kiểm tra ngặt nghèo. Nguyên liệu thô ban đầu được mua với giá từ 1 – 10 triệu đồng. Một đêm, một con chổn chỉ bài tiết ra gần 1 lạng cà phê. Mỗi vụ thu hoạch, một con chồn sẽ cho ra 5 -6 kg cà phê. Chính vì vậy, giá của cà phê chồn thuộc dạng đắt đỏ nhất hành tinh. Hiện nay ở Việt Nam chưa sản xuất đại trà loại cà phê này mà chỉ bán theo số lượng nhất định khi được đặt hàng.
Cà phê chồn là loại cà phê duy nhất được phục vụ cho các Hội nghị toàn cầu như ASEM, ASEAN, ODA… và là món quà thường được trao tặng cho các nguyên thủ quốc gia khi đến thăm Việt Nam.

3. Cà phê chồn giá bao nhiêu 1kg?

Giá cà phê chồn bao nhiêu tại Việt Nam hiện nay vẫn đang là sự thắc mắc của rất nhiều người. Bởi cà phê chồn được sản xuất qua những công đoạn độc đáo vì vậy nó đang là thức uống quý hiếm và đặc biệt. Việt Nam tự hào là một trong rất ít quốc gia trên thế giới có thể sản xuất cà phê chồn cùng với Indonesia, Ethiopia… với số lượng rất ít mỗi năm.
Sản lượng cà phê chồn hàng năm trên thế giới vào khoảng 200kg. Ở Việt Nam, mỗi năm chỉ sản xuất khoảng 40 – 50kg cà phê.  Chính vì vậy, cà phê chồn được xếp vào loại đặc sản quý hiếm và đặc biệt nhất thế giới.
cà phê chồn giá bao nhiêu
Tập đoàn cà phê Trung Nguyên là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đang sản xuất loại cà phê này. Trung Nguyên đã miệt mài nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu cà phê chồn riêng có tên Weasel Coffee Trung Nguyên với mức giá khoảng 3000 USD (66 triệu VNĐ) cho 1 kg, trong khi đó cà phê chồn Kopi Luwak của Indonesia trước đây vẫn luôn được mệnh danh đắt đỏ nhất thế giới chỉ khoảng 1300 USD (20 triệu VNĐ) 1kg.
Cà phê chồn Legend Trung Nguyên được sản xuất bằng phương pháp lên men sinh học chỉ có duy nhất ở Trung Nguyên. Các chuyên gia của Trung Nguyên đã miệt mài nghiên cứu, tìm tòi và cuối cùng đã cho ra đời phương pháp sản xuất cà phê chồn bằng phương pháp ủ men sinh học. Đây là phương pháp mô phỏng lại quá trình ủ men và lên men hat cà phê theo đúng quá trình diển ra trong dạ dày loại chồn hương khi chúng tiêu hóa hạt cà phê. Cà phê chồn Trung Nguyên Legend là một tuyệt phẩm của công nghệ chế biến cà phê với hương vị đặc biệt mà ‘’hiếm có loại cà phê nào trên thế giới sánh kịp’’.
Giá một số loại cà phê để bạn đọc có thể tham khảo:

Bài viết đã giúp bạn biết được cà phê chồn giá bao nhiêu rồi đấy nhé, với mức giá cà phê chồn được xếp vào hàng đắt đỏ trên đây có lẽ nó vẫn là một thức uống xa xỉ với mỗi người Việt Nam. Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu được về nguồn gốc xuất xứ của loại cà phê chồn và bạn cũng có thể tham khảo thêm giá nhiều loại cà phê khác nữa cũng rất ngon và nổi tiếng hiện nay như: cà phê trung nguyên giá bao nhiêu, cà phê con sóc, cà phê g7,… để lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất và tốt nhất cho mình nhé!

Cà Phê, Giải Trí -
DMCA.com Protection Status