520 là gì? Giải nghĩa các con số trong “mật mã tình yêu”

Trong ngày valentine, việc sử dụng các con số để làm một loại ký hiệu, mật mã tình yêu chính là một cách thể hiện tình cảm thông minh, độc đáo. Theo Hán Việt, mỗi một con số đều thể hiện một ý nghĩa riêng biệt, ứng với từng cung bậc cảm xúc và giúp thể hiện được cảm xúc dành cho đối phương. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về thông tin con số 520 là gì, 930, 837, 9213 là gì và tìm hiểu thêm về ý nghĩa của một số con số khác. 

Nội Dung Chính

520 là gì?

Thời gian gần đây, 520 chính là con số được sử dụng phổ biến trong giới trẻ để bày tỏ tình cảm đặc biệt với những người mà họ yêu thương. Vậy, 520 là gì? Thực tế, 520 là anh thích em, đây chính là con số có nguồn gốc từ câu chuyện tình cảm động của Trung Quốc. 

Chuyện kể rằng có một đôi bạn trẻ rất yêu thương nhau, tính cách chàng trai khá rụt rè, nhút nhát, sợ nàng từ chối nên không dám bày tỏ tấm lòng mình, ngược lại cô gái thì lại luôn chờ đợi chàng trai mở lời. Thời gian cứ như vậy trôi qua cho tới một ngày nọ, cô gái quyết định sẽ bày tỏ lòng mình với chàng trai trước bằng câu nói: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt số 520 nhé”. Chàng trai khi nghe xong câu nói này khá ngạc nhiên bởi vốn dĩ chuyến xe buýt về nhà cô không phải 520.

520 là gì?

520 là gì?

Chàng trai khó hiểu và cứ thắc mắc mãi vì sao nhất định phải đưa về bằng số 520 và số 520 nghĩa là gì? Lúc này, trên radio chàng trai tình cờ nghe được số 520 đồng âm với từ em thích anh, lúc này chàng trai chợt nhận ra cô gái cũng thích mình. Kể từ lúc này, tình yêu của hai người mới bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Từ đó về sau, số 520 được sử dụng rộng rãi như một loại mật mã tình yêu. Trong thời đại mới, việc nhắn tin với nhau đang chiếm quá nhiều thời gian, người ta có xu hướng sử dụng các ký hiệu thay thế để thể hiện tình cảm chính là một cách tinh tế, đơn giản mà hạnh phúc. 

930 là gì?

Cùng với thông tin con số 520 là gì thì con số 930 cũng thường xuyên xuất hiện trên các trang diễn đàn và mạng xã hội. Vậy, dãy số 930 là gì? Thực tế, giới trẻ ngày nay có rất nhiều cách để bày tỏ cảm xúc, 930 có nghĩa là nhớ em hay nhớ anh. Theo tiếng Hán, cách đọc con số 930 gần giống với hǎo xiǎng nǐ nghĩa là nhớ em hay nhớ anh.

Việc sử dụng số 930 chính là cách để bày tỏ sự nhung nhớ giữa người với người, nhất là những người đang yêu nhau. Qua đó, việc sử dụng con số 930 chính là cách để cho đối phương biết được nỗi nhớ nhung của mình một cách bí ẩn và kín đáo hơn. Đồng thời, đây chính là cách thể hiện tình cảm tránh được ánh mắt của những người lớn tuổi.

930 là gì?

930 là gì?

Tình yêu của tuổi trẻ vốn dĩ rất trong sáng và ngây ngô, chính vì vậy những con số như 520 hay 930 ra đời đã khiến cuộc trò chuyện tình cảm của các bạn trẻ trở nên bí mật và đáng yêu hơn.

837 là gì?

Mỗi một con số đều sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt và giá trị khác nhau, có những con số thể hiện được hạnh phúc, vui vẻ, may mắn nhưng cũng có những con số mang ý nghĩa không may mắn, sự xui xẻo. Vậy, con số 837 là gì

Thực tế, con số 837 thường xuyên được các cặp vợ chồng sử dụng để thể hiện sự xin lỗi, hối hận một cách ngọt ngào, chân thật, nhẹ nhàng. Theo đó, số 837 mang ý nghĩa là “đừng giận nhé’’. Theo phong thủy, số 8 thuộc mệnh Thổ, số 3 là Mộc, số 7 chính là Kim, khi ghép 3 số này lại với nhau thì chúng sẽ mang nghĩa không may mắn, do đó chỉ những người mang mệnh Kim mới nên lựa chọn số này làm biển số xe hay sim điện thoại,…

Theo quan niệm dân gian, 837 chính là con số nhận được rất nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng bởi chúng có chứa số 7. Tuy nhiên, nếu chúng ta đi tìm hiểu về nghĩa của từng số thì con số 837 cũng khá đẹp.

837 là gì?

837 là gì?

Ý nghĩa số 7: trong tiếng Hán số 7 được đọc là “thất” tức là thất thoát và mất mát. Ngược lại trong Đạo Phật thì số 7 lại là con số tốt lành, thể hiện sự cao quý, thiêng liêng.

Ý nghĩa số 3: với ý nghĩa tài lộc, tiền tài bởi trong tiếng Hán số 3 đọc là “tam’’ nghĩa là “tài”.

Ý nghĩa số 8: mang ý nghĩa là “phát’’ tức phát đạt, phát tài vì trong tiếng Hán số 8 đọc là “bát’’, đọc chệch là “phát”. 

Số 7 là con số được nhìn nhận tùy vào quan điểm của mỗi người và chúng ta có thể ứng dụng cặp số này khi chọn sim, biển số xe, số tài khoản,…

9213 là gì?

Đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z thì con số 9213 chính là một con số không quá xa lạ. Vậy, con số 9213 là gì? Thực tế, khi tra mật mã tình yêu thì con số 9213 chính là con số mang ý nghĩa “yêu em trọn đời”. Những chàng trai khi muốn thể hiện tình cảm sẽ không nói rõ là “yêu em trọn đời trọn kiếp” hay là “yêu em trọn đời” mà thay vào đó họ sẽ nói rằng “9213”. Đây chính là cách thể hiện tình cảm vừa tế nhị, duyên dáng lại không quá sến sẩm. 

Thực tế, con số 9213 được sử dụng phổ biến trong cả tình yêu và văn hóa, đặc biệt đây cũng là con số được sử dụng rất nhiều trong văn hóa tình yêu của Trung Quốc. Bởi vì chính con số này cũng bắt nguồn từ đó.

9213 là gì?

9213 là gì?

1920 là gì?

Ngoài 9213 thì 1920 là gì cũng được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, con số này chính là thay lời muốn nói của câu “vẫn còn yêu anh”. Trong tình yêu, đây chính là câu nói thể hiện sự hối hận, tiếc nuối một đoạn tình cảm đã vỡ tan. Con số này cũng mang hàm ý rằng nếu còn tình cảm thì chúng ta vẫn có thể quay lại được bên nhau.

9240 là gì?

Theo quan niệm dân gian thì mỗi một con số đều sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, mỗi con số khác nhau lại thể hiện được thông điệp khác nhau mà người dùng có thể thoải mái để tìm hiểu. Ý nghĩa của các con số trong 9240:

Vậy, số 9240 là gì? Thực tế, trong tình yêu số 9240 chính là một con số thể hiện sự ngọt ngào, tình cảm yêu thương mà một chàng trai dành riêng cho một cô gái mà mình vô cùng yêu thương. Con số 9240 mang ý nghĩa yêu em mãi mãi, cả đời yêu em hay cả đời yêu em mãi mãi. Một số con số mang ý nghĩa tương tự chính là: 

9204 là gì?

9204 là gì? Con số này chính là thể hiện câu nói “Thích hôn”. Trong tiếng Trung, nó được đọc là nụ hôn tình yêu (jiù ai qīn qīn). Giải thích: Số 9277 được phát âm là jiǔ èr qīqī và jiù ai qīn qīn (tình yêu và nụ hôn). 9277 là một mã tình yêu kỹ thuật số rất nổi tiếng. 

2014 là gì?

2014 là gì? Tùy theo cách hiểu của mỗi người, nhìn chung con số 2014 là một con số tốt.

Ý nghĩa số 0: Mang ý nghĩa của sự “khởi đầu viên mãn”, số 0 tròn trĩnh không có điểm đầu và điểm cuối như thể hiện một nét đẹp vẹn toàn, vẹn mỹ. 

Ý nghĩa số 1: Là con số thể hiện vị trí độc tôn, duy nhất bởi theo tiếng Hán số 1 đọc là “nhất”. Ý nghĩa số 2: theo tiếng Hán đọc là “nhị” dịch nghĩa là “mãi mãi” thể hiện sự hài hòa, cân bằng. 

Ý nghĩa số 4: Nhiều người cho rằng đây là con số kém may mắn bởi theo tiếng Hán đọc là “tử” tức chết chóc. 

Trên đây là toàn bộ thông tin con số 520 là gì, 930, 837, 9213 là gì và tìm hiểu thêm về ý nghĩa của một số con số khác. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Bê tráp là gì? Đi bê tráp có mất duyên không và cách trao lại lì xì

Cuộc Sống -